SHAC: Mười năm một chặng đường “làm dâu trăm họ”

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí đầu năm 2013, trao đổi về quan điểm kinh doanh của đơn vị mình, ông Nguyễn Hoàng Long – Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC) chia sẻ: “Nghề làm dịch vụ (đặc biệt là dịch vụ tư vấn thiết kế) được ví như nghề làm dâu trăm họ, luôn đòi hỏi phải cần mẫn, cầu thị, khiêm tốn”. Với những triết lý làm nghề tưởng chừng giản dị, mộc mạc, Sơn Hà Architecture đã xây dựng được chặng đường 10 năm “làm dâu trăm họ” với nhiều dấu mốc đáng tự hào.

shac-10-nam-1

Tập thể CBNV SHAC

 

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc, chàng KTS trẻ Nguyễn Hoàng Long đã chọn quê hương Hải Phòng là nơi “đất lành” để thành lập công ty tư vấn xây dựng, tiếp tục theo đuổi đam mê kiến trúc. Tuy nhiên với nguồn tài chính và nhân lực khiêm tốn, kinh nghiệm quản lý non trẻ thì việc chèo lái công ty là thách thức lớn đặt lên vai nhà sáng lập SHAC. Đứng trước trọng trách này, từ triết lý giản dị “biết người biết ta”, nhà sáng lập trẻ tuổi đã bắt đầu nâng cấp cái “cơ thể còn yếu ớt” Sơn Hà Architecture một cách cần mẫn. Với sự nhạy bén kinh doanh trời phú, Giám đốc Nguyễn Hoàng Long và các đồng nghiệp đã nhận ra “khe hở” tiềm năng của thị trường xây dựng Hải Phòng lúc đó và chọn cho SHAC cách tiếp cận thị trường này rất linh hoạt, đó là khởi đầu bằng việc kinh doanh đá gốm (ngành hàng còn khá mới mẻ tại thời điểm đó), đồng thời tư vấn, thiết kế, thi công các tiểu mục như: tranh đá, sân vườn, tiểu cảnh cho các tư gia, từ đó thâm nhập sâu vào các dự án xây dựng lớn.

shac-10-nam-2

 

Một mẫu tiểu cảnh do SHAC thiết kế

 

Nở nụ cười thân thiện, ông Long tiếp tục trải lòng: SHAC là đơn vị làm dịch vụ mà nghề dịch vụ vốn lại được ví như “làm dâu trăm họ” cho nên việc cạnh tranh diễn ra từng ngày, từng giờ. Thị trường càng khó khăn thì sự cạnh tranh càng khốc liệt. Mà phương tiện để cạnh tranh ở đây chính là chất lượng dịch vụ, là các ý tưởng thiết kế của đội ngũ nhân lực Sơn Hà Architecture. Vì vậy, để giành thế chủ động trong cạnh tranh thì việc “biết người biết ta” được coi là một trong những yếu tố tiên quyết. Biết người biết ta để “trúng – đúng – đủ”.

Bằng “tâm – tầm – trí”, SHAC miệt mài xông pha công cuộc “tăng sức đề kháng” cho “cái cơ thể còn non trẻ” của mình, luôn nỗ lực khắc phục hạn chế, miệt mài trau dồi kinh nghiệm để đưa ra được nhiều mẫu thiết kế sáng tạo, khả thi, đồng thời triệt để khai thác thế mạnh mà đơn vị có. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn tích cực cập nhật, ứng dụng kịp thời những tiến bộ của khoa học công nghệ trong thiết kế vào đấu thầu xây dựng; không ngừng tìm tòi, phát triển các loại hình dịch vụ xây dựng mới, luôn cố gắng hết sức, huy động mọi nguồn nội lực và ngoại lực để cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công đáp ứng các yêu cầu khắt khe khách hàng, từ đó tiếp tục kế thừa và phát triển vững chắc thương hiệu SHAC. Nếu như ban đầu, dịch vụ đáng kể nhất của SHAC mới chỉ là kinh doanh gốm đá, thiết kế tiểu cảnh thì sau 10 năm SHAC đã phát triển thêm nhiều lĩnh vực, khẳng định vị thế tại thị trường Hải Phòng và trên toàn quốc. Đến nay, SHAC đã tự tin khẳng định thế mạnh tại 4 lĩnh vực chính như: Tư vấn, thiết kế xây dựng; Thi công trọn gói công trình xây dựng; Sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí, thiết bị nội ngoại thất; Cung cấp tranh đá, tiểu cảnh.

shac-10-nam-3

 

Giám đốc Long cùng nhân viên trao đổi ý tưởng

 

Trăm trận trăm thắng

Được thành lập từ năm 2003, bằng việc xây dựng và thực hiện tốt những chiến lược phát triển kinh doanh, từ một công ty chưa có tên tuổi ngày nay SHAC đã trở thành một doanh nghiệp chủ lực hàng đầu Hải Phòng trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế – thi công xây dựng.

Trong 10 năm qua, SHAC hôm nay thực sự đã giành thế chủ động trong ngành tư vấn thiết kế xây dựng của thành phố Cảng nói riêng và của cả nước nói chung khi hiện tại các dự án SHAC triển khai chủ yếu theo hình thức thi công trọn gói – chìa khoa trao tay. Khái niệm này được hiểu là trong cùng một hợp đồng, đơn vị thầu được giao thực hiện cả ba nội dung công việc: tư vấn (khảo sát, thiết kế, giám sát), mua sắm hàng hóa mà cụ thể là vật tư, thiết bị cho dự án và thi công công trình). Việc thực hiện thành công các dự án theo hình thức thi công trọn gói – chìa khóa trao tay thể hiện trí tuệ và ý chí vươn lên của lực lượng nhân sự đồng đều về tri thức và nhiệt huyết của SHAC, chứng tỏ SHAC là một nhà thầu có năng lực toàn diện.

shac-10-nam-4

 

Biệt thự sao Tuyết – mẫu thiết kế biệt thự rất xuất sắc của SHAC

 

Mưu sự tại nhân

Nhân sự và chiến lược nhân sự luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với tất cả các doanh nghiệp, không phân biệt quốc gia và lĩnh vực hoạt động. “Tài sản lớn nhất của SHAC chính là đội ngũ cán bộ và người lao động, những người quyết định sự sống còn của doanh nghiệp”, giọng ấm áp, vẻ mặt trầm ngâm, vị giám đốc trẻ tuổi, thân thiện Nguyễn Hoàng Long tiếp tục chia sẻ. Quan điểm thẳng thắn và nhân đạo của anh trong việc dụng nhân kéo tôi ra khỏi mớ suy nghĩ mênh mông về triết lý kinh doanh.

shac-10-nam-5

Đội bóng đá SHAC

Người xưa có câu “mưu sự tại nhân”, ý thức được rằng con người là vốn quý nhất, là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của hoạt động nên SHAC luôn tập trung bồi dưỡng, đào tạo trình độ về mọi mặt cho CBNV bởi “Chỉ động cơ khỏe thôi không làm chiếc xe máy chạy được nếu lốp xe bị non hơi hoặc vành xe bị lệch”, ông Long lý giải.

Ông nói thêm, duy trì và xây dựng những bước tiến mới cho tổ chức không chỉ đòi hỏi sự cố gắng từ phía các lãnh đạo. Nguồn nhân lực dồi dào, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thách thức từ thị trường luôn là một yếu tố quan trọng để công ty hoạt động hiệu quả. Do đó, SHAC đã xây dựng cho mình một phương châm tuyển dụng: Không chỉ là tìm người có năng lực, mà còn phải lựa chọn được những người phù hợp với văn hóa công ty. Bởi một nhân viên biết cách chia sẻ những giá trị văn hóa của tổ chức, nhân viên ấy hoàn toàn có khả năng làm việc với hiệu quả cao trong tương lai.

Đáp lại tâm ý dụng người đầy “tâm – tầm – trí” của vị “thuyền trưởng” trẻ tài năng, CBNV đã luôn cùng SHAC sát cánh vượt mọi thăng trầm biến động trong suốt chặng đường phát triển vừa qua, đây là món quà vô cùng lớn lao được dành tặng cho lãnh đạo SHAC.

shac-10-nam-6

Lãnh đạo SHAC nhận giải “Doan nhân Nguyễn Sơn Hà”

Mười năm là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để khẳng định sức sống của SHAC trong thị trường kinh doanh, cung cấp các dịch vụ đòi hỏi chất xám cao như tư vấn – thiết kế xây dựng. Kết quả và thành công của SHAC trong những năm qua đã dánh dấu một chặng đường phát triển đầy ý nghĩa; khẳng định sự phấn đấu và sáng tạo của tập thể CBNV. Với những thành tích đạt được, năm 2012, SHAC được bầu chọn là một trong mười doanh nghiệp tiêu biểu của Hải Phòng, vinh dự nhận cúp “Doanh nhân Sơn Hà”. Đó là kết quả rất đáng tự hào cho những nỗ lực của tập thể CBNV SHAC.

Với tất cả tâm huyết của CBNV, với trí tuệ và kinh nghiệm đã có trong 10 năm qua, cùng sự ủng hộ, tin tưởng của khách hàng, Giám đốc Nguyễn Hoàng Long đã khẳng định chặng đường phía trước chắc chắn còn nhiều gian nan, thách thức, nhưng “lửa thử vàng”, Sơn Hà Architecture đã và đang quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để “nói đến  Sơn Hà, người ta sẽ nhớ đến những công trình đảm bảo chất lượng cao, những bản thiết kế độc đáo và  những giá trị lợi ích thiết thực cho khách hàng, cổ đông, toàn bộ CBNV và cho xã hội”.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0312 222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *