Thành lập Công ty CP Đá gốm Sơn Hà – tiền thân của SHAC (2003)

Lúc đó, thiết kế nhà còn là khái niệm khá mới mẻ đối với dân sinh thành phố Cảng, do đó, thay vì tiến thẳng vào lĩnh vực sở trường, tôi chọn cho Sơn Hà cách khởi nghiệp với đá gốm, tiểu cảnh. Từ quan điểm và nhận định này, công ty Cổ phần Đá gốm Sơn Hà – tiền thân của SHAC hiện tại được ra đời. Quả thực, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC) của hiện tại đã có sự khởi đầu thách thức kiên nhẫn lòng người nhưng lại là sự bắt đầu khá tốt đẹp” – Ánh mắt sáng và nét mặt rạng ngời, Giám đốc Nguyễn Hoàng Long chia sẻ với chúng tôi cảm xúc về Sơn Hà những ngày đầu thành lập.

GĐ Nguyễn Hoàng Long trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Hải Phòng

GĐ Nguyễn Hoàng Long trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Hải Phòng

Công ty Cổ phần Đá gốm Sơn Hà được thành lập năm 2003 bởi ông Nguyễn Hoàng Long – một kiến trúc sư trẻ tuổi tài năng thế hệ 8X đã thành công trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc công trình dân dụng tại Hà Nội trước khi ông quyết định trở về Hải Phòng phát triển sự nghiệp. Thương hiệu Sơn Hà ra đời gắn với tình yêu và sự tôn kính KTS Nguyễn Hoàng Long dành tặng người ông nội đáng kính Nguyễn Sơn Hà – vị doanh nhân đất Cảng, ông tổ nghề sơn dầu Việt Nam. Việc đặt tên công ty theo kính danh của người ông nội “trí tài – tâm sáng” là động lực mạnh mẽ để kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Long phát triển sự nghiệp, tuy nhiên đây cũng là thách thức lớn đặt lên vai vị doanh nhân trẻ tuổi này.

Công ty cổ phần đá gốm Sơn Hà

Công ty Cổ phần Đá gốm Sơn Hà (Năm 2003)

Tại thời điểm thành lập, với vốn điều lệ khiêm tốn ở mức 100 triệu đồng cùng 10 cán bộ nhân viên, Công ty Cổ phần Đá gốm Sơn Hà hoạt động chủ yếu ở mảng thiết kế, thi công tranh đá, sân vườn tiểu cảnh và kinh doanh vật liệu trang trí như mosaic, phù điêu composite, bép phun nước,… Sau một năm thành lập với hàng chục công trình thiết kế – thi công sân vườn tiểu cảnh và tranh đá được Quý khách hàng đánh giá cao về thẩm mỹ thiết kế và kỹ thuật thi công, Đá gốm Sơn Hà trở thành một trong số ít doanh nghiệp được đánh giá quy mô của Hải Phòng.

gian-hang-da-gom-son-ha

Gian hàng đá gốm tham gia triển lãm Tết của Sơn Hà (2003)

da-gom-son-ha-di-trien-lam-tet-2004

Đá gốm Sơn Hà đi triển lãm

do-gom-tieu-canh-son-ha-2003

Kho đá gốm Sơn Hà 2003

tieu-canh-shac-2013

Những công trình tiểu cảnh thời đầu của Sơn Hà

Trao đổi thêm với chúng tôi về Sơn Hà những ngày đầu khởi nghiệp, chị Vũ Thị Tuyết (phòng Kế toán, 11 năm thâm niên công tác tại Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà – SHAC) cho biết: “Ngôi nhà ống hiện đại 3 tầng đã cũ; cơ sở vật chất đơn sơ chưa phân tách phòng ban rõ ràng; cán bộ nhân viên với số lượng hạn chế, không phân biệt vị trí, chức vụ luôn luôn phải tăng ca để đảm bảo tiến độ; một giám đốc trẻ tuổi, mộc mạc, giản dị nhưng tràn đầy nghị lực, đó là những ký ức rõ nét của hình ảnh Sơn Hà 11 năm trước. Ký ức tốt đẹp này đến giờ vẫn khiến tôi xúc động mỗi khi nhắc lại”.

mrs-tuyet-shac

Chị Vũ Thị Tuyết – SHAC

Chiến lược kinh doanh đúng đắn cùng sức mạnh của nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, Công ty Cổ phần Đá gốm Sơn Hà như “diều gặp gió”, ngày càng chiếm thế chủ động trên thị trường thiết kế – thi công tranh đá, sân vườn tiểu cảnh Hải Phòng. Tiếp nối chuỗi khởi đầu tốt đẹp này, năm 2004, một sự kiện xảy ra và trở thành tiền đề tích cực cho lần lột xác thứ nhất, dự báo trang phát triển mới đầy bất ngờ của Đá gốm Sơn Hà.

Để tiếp tục theo dõi những câu chuyện thú vị, đầy cảm xúc về quá trình hình thành và phát triển của SHAC, mời bạn đọc click vào các cột mốc dưới đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0312 222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *